Tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81 có thể bị “Soán ngôi”

Tòa nhà cao nhất Việt Nam

Lộ danh tòa nhà cao nhất Việt Nam hoàn thành năm 2022

Trong 4 năm tới, dự kiến một tòa nhà mới tại Tp.HCM sẽ “soán ngôi” tòa nhà cao nhất Việt Nam của công trình Landmark 81 vừa mới khai trương.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam danh hiệu quý giá mà bất cứ công trình nào cũng muốn hướng tới. Nhìn lại các tòa nhà từng đạt danh hiệu này mới thấy: cuộc đua “tòa nhà cao nhất” diễn ra rất quyết liệt và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Cụ thể, vào năm 2010, Bitexco Financial Tower với 68 tầng, chiều cao 262m. Trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam cũng là biểu tượng quen thuộc của Sài Gòn. Sau đó, Keangnam Landmark Tower hay còn gọi là Landmark 72, khi hoàn thành vào năm 2011. Lập kỷ lục tòa nhà cao nhất Việt Nam và ở vị trí này cho đến tháng 7/2018.

Keangnam Landmark Tower

tòa nhà cao nhất việt nam

Tòa nhà cao nhất Việt Nam tính đến tháng 7/2018

Rơi xuống vị trí thứ 2 không bao lâu, Bitexco tiếp tục rớt xuống hạng 3 trong danh sách tòa nhà cao nhất Việt Nam, khi Lotte Center Hanoi cũng có vốn đầu tư 400 triệu USD khánh thành với cao 267m, hơn Bitexco đúng 5m, trở thành tòa nhà cao thứ nhì Việt Nam vào năm 2014.

Vào tháng 7 mới đây, kỷ lục “cao nhất” của Landmark 72 chính thức bị xô đổ. Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TP. HCM) đưa vào vận hành hạng mục đầu tiên, là khu thương mại ở khối đế, và sẽ hoàn thiện toàn bộ dịp Tết Nguyên đán 2019.

Landmark 81

tòa nhà cao nhất việt nam

Lankmark 81 đang giữ kỷ lục tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện tại

10 tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện tại

chiều cao 10 tòa nhà cao nhất việt nam 2018

10 tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện tại

Tuy nhiên, cuộc đua “cao nhất” này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và Landmark 81 sẽ có nguy cơ bị chiếm ngôi bởi ứng cử viên này. Empire 88 Tower, một đối thủ đáng gờm của Landmark 81.  Dự kiến hoàn thành vào năm 2022, sẽ có chiều cao vượt Landmark 81 dù chiều cao chính xác chưa được tiết lộ.

Empire City

tòa nhà cao nhất việt nam

Tòa nhà dự kiến sẽ soán ngôi vị “Tòa nhà cao nhất Việt Nam” của Lankmark 81

Nằm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, tháp chính của tổ hợp Empire City là Empire 88 Tower đã được chủ đầu tư công bố. Lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang của Việt Nam, tòa tháp được xây cao 88 tầng, dự kiến đến năm 2022 sẽ hoàn thành. Theo thông tin từ chủ đầu tư, chiều cao của tòa tháp này sẽ vượt Landmark 81, dù chưa công bố chiều cao chính xác.

Thiết kế công trình là kiến trúc sư người Đức Ole Scheeren, người đã thiết kế tháp truyền hình trung ương CCTV (Bắc Kinh), tháp phức hợp MahaNakhon (Bangkok), trụ sở văn phòng truyền thông Axel Springer SE (Berlin), khu chung cư The Interlace (Singapore)… Empire 88 tầng có một “khu rừng trên cao” uốn lượn cắt ngang theo phương thẳng đứng giữa lưng chừng.

Tòa tháp Empire Tower có thể trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam trong tương lai

Khối đế của công trình được thiết kế theo hình dáng của những ruộng bậc thang và những ngọn đồi. Tòa tháp cũng sẽ có nhiều loài thực vật bản địa, tạo sự gắn kết với thiên nhiên.

Empire 88 Tower gồm căn hộ, khách sạn, boong quan sát công cộng và không gian tổ chức sự kiện trên cao. Tòa tháp cũng sẽ có trung tâm thương mại, hai tháp nhỏ hơn sẽ gồm căn hộ và văn phòng.

Nếu đúng tiến độ, đến năm 2022, Empire 88 Tower sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam. Tòa Landmark 81 giữ vị trí này trong 4 năm.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81 có thể bị “Soán ngôi”
5 (100%) 1 vote
0987806465